MaxVerstappen

MaxVerstappen ทำให้คู่แข่งทำอะไรไม่ถูก

MaxVerstappen เป็นผู้ซึ่งหลังจากการแข่งขันรายการ Austrian Grand Prix สรุปได้ว่าคู่แข่งของ Max Verstappen รู้สึกทำอะไรไม่ถูก

MaxVerstappen เมื่อเผชิญกับการครอบงำของเขาในฤดูกาลนี้ก่อนถึงครึ่งทาง Ferrari ของ Leclerc เป็นผู้นำการแข่งขัน โดย Verstappen ก็ตามมาอย่างรวดเร็ว เหล่านี้คือนักขับที่มีประวัติโชกโชนซึ่งกันและกัน มันย้อนกลับไปในช่วงวัยรุ่นของพวกเขาในการแข่งรถโกคาร์ท และรวมถึงการต่อสู้บนสนามแข่งที่ดุเดือดที่สุดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาใน Formula 1Leclerc ไม่ชนะการแข่งขันตั้งแต่รายการนี้เมื่อปีที่แล้ว และวันครบรอบชัยชนะครั้งสุดท้ายของ Ferrari กำลังจะมาถึงที่ British Grand Prix ในสุดสัปดาห์หน้า

แต่ Leclerc ไม่ได้พยายามป้องกันจาก Verstappen ในขณะที่แชมป์โลกเดินเข้าไปด้านในที่ Turn Three“ฉันรู้ว่ามันเป็นเรื่องของเวลา” Leclerc กล่าว

“แม็กซ์มียางที่สดใหม่กว่ามาก พวกเขายังเร็วกว่าเมื่อใดก็ตามที่เรามียางแบบเดียวกัน ดังนั้นมันจึงไม่ใช่ว่าฉันพยายามผลักดันอย่างบ้าคลั่ง“ฉันรู้ว่ามันสำคัญมากที่จะต้องเสียเวลาให้น้อยที่สุดในการต่อสู้ครั้งนี้ และนี่คือเหตุผลที่ฉันไม่ก้าวร้าวเหมือนครั้งอื่น ๆ เมื่อเราต่อสู้เพื่อตำแหน่งที่แท้จริง”คันนี้แตกต่างออกไปเล็กน้อย ถ้าเขาไม่แซงผม (ตรงนั้น) รอบที่แล้ว ผมคงเสียเวลาไปมากกว่านี้ และจะไม่เกิดประโยชน์อะไรในการแข่ง”สิ่งที่ Leclerc พูดได้อย่างมีประสิทธิภาพคือ: “ฉันไม่ได้อยู่ในเผ่าพันธุ์ของ Max เขาอยู่ในอีกเผ่าหนึ่ง ทั้งหมดด้วยตัวเขาเอง เขาเร็วเกินไปที่จะรั้งไว้ ดังนั้นจึงไม่มีประโยชน์ที่จะลอง”ชัยชนะที่ไร้เทียมทานของ Verstappen จอมเจ้ากี้เจ้าการและบดขยี้ในสนามแข่งของ Red Bull ในวันอาทิตย์เป็นชัยชนะครั้งที่เจ็ดของเขาในการแข่งขันเก้ารายการในปีนี้ Sergio Perez เพื่อนร่วมทีมของเขาชนะอีกสองคนเมื่อไม่กี่การแข่งขันที่ผ่านมา เปเรซแสดงความเสแสร้งในการท้าทาย Verstappen เพื่อชิงตำแหน่งนักแข่งในปีนี้ ความหวังเหล่านั้นมลายหายไป เนื่องจากทุกคนใน F1 รู้ว่าในที่สุดพวกเขาจะทำได้ในการแข่งขันไม่กี่รายการนับตั้งแต่เขาชนะในอาเซอร์ไบจานในเดือนเมษายนออสเตรียเป็นอีกประเทศหนึ่งที่จะเพิ่มในรายการ ความผิดเกี่ยวกับแทร็กลิมิตมากเกินไปในการคัดเลือกทำให้เขาอยู่ที่ 15 ในตาราง เขาทำได้ดีจนกลับมาเป็นอันดับสาม โดยสามารถแซง Ferrari ของ Carlos Sainz ไปได้หลังจากการต่อสู้สี่รอบที่น่าตื่นเต้น แต่ Leclerc นำหน้าไปไกลเกินไตอนนี้ Verstappen นำเปเรซอยู่ 81 คะแนนและร่องรอยของข้อสงสัยทั้งหมดว่าใครจะจบปีเมื่อแชมป์จบลง ไม่ว่าหัวหน้าทีม Red Bull Christian Horner อาจพูดว่า “มันสามารถพลิกกลับได้อย่างรวดเร็ว”อย่างไรก็ตาม Leclerc ยืนยันว่าเขายังคงมีความหวังที่จะประสบความสำเร็จอย่างน้อยในปีนี้ โดยได้แรงหนุนจากประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นของ Ferrari หลังจากการอัพเกรดในการแข่งขันสองสามรายการล่าสุดอันดับสองของเขาคือสิ่งที่เขาต้องการหลังจากการวิ่งที่ยากลำบาก

MaxVerstappen

และเขากล่าวว่า: “ผมมีแรงกระตุ้นเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากสุดสัปดาห์เช่นนี้ ในที่สุดคุณก็มองเห็นศักยภาพการต่อสู้ในแดนหน้ามากขึ้น

รู้สึกดี“มันจะเป็นเรื่องยากที่จะไปและคว้าแชมป์นี้ แต่ยังมีงานอีกมากที่ต้องทำ“ผมเห็นว่าทีมมีแรงจูงใจสูงแค่ไหน และพวกเขาพยายามอย่างหนักแค่ไหนในการยกระดับให้เร็วขึ้น สิ่งนี้ทำให้ผมมีความมั่นใจและแรงจูงใจที่จะผลักดันเมื่อใดก็ตามที่ผมอยู่ในเส้นทาง”ผมตั้งหน้าตั้งตารอที่ Silverstone อยู่แล้ว มันเป็นสนามที่แตกต่างออกไปมาก และทีมทำผลงานได้อย่างเหลือเชื่อ เราทุกคนพร้อมใจกันเต็มที่เพื่อกลับมาคว้าชัยชนะให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ แม้ว่าเราจะตามหลัง 150 แต้ม แต่การชนะก็รู้สึกดี และเราทุกคนกำลังทำงานเพื่อไปสู่เป้าหมายนั้น”เฟอร์รารีไม่ใช่ทีมเดียวที่ออกจากออสเตรียด้วยการมองโลกในแง่ดีเป็นอย่างน้อย แม้ว่า Red Bull จะคอยต่อต้านก็ตาม มันเป็นสุดสัปดาห์ที่ดีสำหรับ McLaren ซึ่ง Lando Norris เป็นเลิศในรถที่ได้รับการอัพเกรดNorris มีโอกาสน้อยมากที่จะแสดงความสามารถอันล้นเหลือของเขาในปีนี้ หลังจากที่ McLaren ยอมรับก่อนที่รถของพวกเขาจะหมุนพวงมาลัยว่าพวกเขาพลาดโอกาสในการพัฒนาที่สำคัญในช่วงฤดูหนาวและจะเริ่มต้นฤดูกาลด้วยตำแหน่งที่ไม่สามารถแข่งขันได้ออสเตรียได้เห็นการเปิดตัวครั้งแรกของชุดการอัปเกรดที่มีเป้าหมายเพื่อย้ายพวกเขาไปสู่ตำแหน่งที่แข่งขันได้มากขึ้น และนอร์ริสผ่านเข้ารอบและจบอันดับที่สี่การมองโลกในแง่ดีกำลังถูกควบคุมโดยความสมจริงที่ McLaren ด้วยการยอมรับว่าทั้ง Norris และทีมมีความแข็งแกร่งในอดีตที่ Red Bull Ring”รถเร็วกว่าทุกที่” นอร์ริสกล่าว “มันยากแค่จะขับให้นิ่ง ถ้าเรามีรถที่ดีกว่านี้ให้ขับพร้อมระยะการใช้งานที่กว้างขึ้น ผมคิดว่าเราสามารถก้าวไปข้างหน้าได้มากขึ้น“สุดสัปดาห์หน้าจะมีหลายอย่างเกิดขึ้น ผมไม่อยากล้ำหน้าตัวเองเกินไป นี่เป็นการแข่งขันที่ดีที่สุดแห่งปีของเรามาโดยตลอด และผมจะทำให้ทุกคนในทีมรู้เรื่องนั้น เพื่อไม่ให้เราหัวเสีย” และอยู่เย็นเป็นสุขในสุดสัปดาห์หน้า”Andrea Stella หัวหน้าทีมกล่าวว่าเขาเชื่อว่าทีมกำลังเริ่มเห็นผลของการปรับโครงสร้างที่เขายุแหย่เมื่อเข้ารับตำแหน่งนี้ในช่วงฤดูหนาว

และซึ่งทำให้ James Key ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคต้องตกงาน“มีการปรับโครงสร้างองค์กรค่อนข้างมากที่แมคลาเรน

แม้ว่ากระบวนการนี้จะยังดำเนินอยู่”สเตลล่ากล่าวในแผนกแอโรไดนามิกได้มีการเปลี่ยนเกียร์”ประสิทธิภาพผู้นำทางแนวคิดต้องขอบคุณการแต่งตั้ง Peter Prodromou (เป็นผู้อำนวยการด้านเทคนิคด้านอากาศพลศาสตร์ซึ่งเปลี่ยนจากบทบาทที่ถูกกีดกัน)และโดยทั่วไปแล้วความสามารถในการสร้างแนวคิดและพัฒนาแนวคิดเหล่านี้ดูเหมือนจะได้รับการฟื้นฟูค่อนข้างดี และเราเห็นสิ่งนี้ในอัตราการพัฒนา“ดูเหมือนว่าจะไล่ระดับขึ้นไปได้ดี ฉันจะบอกว่าเป็นเพราะวิวัฒนาการของทีมที่เราเริ่มต้นเมื่อไม่กี่เดือนก่อน”Norris ได้รับเกียรติจากชาวอังกฤษชั้นนำในออสเตรียจากเจ้าของเดิมซึ่งเป็นหนึ่งในนักแข่ง Mercedes, Lewis Hamilton หรือ George Russell หลังจากสุดสัปดาห์ที่เลวร้ายสำหรับทีมแชมป์เก่าMercedesเปิดตัวการอัพเกรดของพวกเขาเองเมื่อสามการแข่งขันที่ผ่านมา และจะมีมากขึ้นสำหรับ Silverstone ในสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ แต่จนถึงตอนนี้การ์ดรายงานก็ผสมกัน“มันเป็นวันที่ช้ำ”หัวหน้าทีมTotoWolffกล่าวเราไม่สามารถทำให้รถเร็วได้ มันไม่เคยอยู่ในที่ที่ดี”ไม่ได้อยู่ในสถานที่ที่ดี?อาจกล่าวได้เช่นเดียวกันกับ F1 ในช่วงสุดสัปดาห์ของออสเตรียกรังด์ปรีซ์ซึ่งถูกทำเครื่องหมายด้วยบทลงโทษที่ดูเหมือนไม่มีที่สิ้นสุดสำหรับการจำกัดแทร็กเปเรซและแฮมิลตันเป็นนักแข่งที่มีชื่อเสียงสูงสุดสองคนที่ได้รับผลกระทบก่อนการแข่งขัน แฮมิลตันเริ่มการแข่งขันวิ่งระยะสั้นในวันเสาร์ตั้งแต่วันที่18หลังจากที่เขาลบเวลารอบในรอบคัดเลือกรอบแรกแต่ในการแข่งขันสถานการณ์ล้อมรอบด้วยเรื่องตลก เกือบครึ่งสนามถูกลงโทษในระหว่างการแข่งขันกรังด์ปรีซ์ ซึ่งรวมถึงแฮมิลตันและไซนซ์ด้วย และหลังการแข่งขัน FIA เปิดเผยว่ามีรายงานเหตุการณ์เกินขีดจำกัดของสนามมากกว่า 1,200 ครั้ง ซึ่งบางเหตุการณ์ไม่ได้ถูกลงโทษหลังจากการแข่งขันใช้เวลาห้าชั่วโมงในการคัดกรองอย่างเต็มที่และมีการเปลี่ยนแปลงตามลำดับของ 10 อันดับแรกโดยลดระดับ Sainz จากสี่เป็นหกตามหลัง Norris และ Fernando Alonso จาก Aston Martin ทำให้แฮมิลตันหล่นลงมาอยู่ที่แปดตามหลัง Russell และ ลดระดับ Alpine ของ Pierre Gasly จากอันดับ 9 เป็น 10 ตามหลัง Lance Stroll เพื่อนร่วมทีมของ Alonsoทำไมสิ่งนี้ถึงเกิดขึ้น?

มันขึ้นอยู่กับการผสมผสานระหว่างการตรวจตราที่เข้มงวดมากขึ้นของข้อจำกัดของสนามแข่งตั้งแต่เริ่มต้นปี 2565

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับการตรวจตราในปีนี้และสนามแข่งที่มุมสองโค้งสุดท้ายขึ้นชื่อเรื่องความผิดดังกล่าวเนื่องจากการออกแบบNielsWittichผู้อำนวยการการแข่งขันแนะนำหลังจากการแข่งขันรายการAustrianGrandPrixเมื่อปีที่แล้วว่าให้เพิ่มกรวดไว้หลังขอบทางเพื่อป้องกันไม่ให้นักแข่งวิ่งกว้างเกินไปแต่สิ่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเนื่องจากMotoGPของการแข่งรถมอเตอร์ไซค์ซึ่งใช้ RedBullRingเช่นกันไม่ชอบการออกแบบดังกล่าวด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยHornerซึ่งนายจ้างเป็นเจ้าของสนามแข่งกล่าวว่า”มันทำให้เราดูเป็นกีฬาที่ไม่ชำนาญ เมื่อคุณมีการละเมิดลิขสิทธิ์มากมายกรวดหรืออะไรซักอย่างเมื่อคุณวิ่งออกไป (จะดีกว่า)คนขับทำไม่ได้ดูเส้นสีขาว“จำเป็นต้องพิจารณาในปีหน้าเพื่อทำหน้าที่เป็นตัวขัดขวางไม่ให้นักแข่งสนใจพื้นผิวนั้นข้อโต้แย้งคือ MotoGP แต่คุณต้องมีบางอย่างที่ยืดหยุ่นสำหรับF1”ปัญหาอื่นๆที่ครอบครองผู้ขับขี่ในช่วงสุดสัปดาห์คือการเสียชีวิตของDilanovan’t Hoffชาวดัตช์วัย18ปีในอุบัติเหตุในการแข่งขันประเภทจูเนียร์ที่Spa-Francorchampsเมื่อวันเสาร์F1เองลงแข่งที่Spaหนึ่งในสนามแข่งที่เร็วที่สุดอันตรายที่สุดและท้าทายที่สุดณสิ้นเดือน การชนครั้งนี้ทำให้ความทรงจำที่ไม่สบายใจของอุบัติเหตุที่คร่าชีวิตนักแข่งรถFormula2AnthoineHubert ในการแข่งขัน BelgianGrandPrixในปี2019ผู้ขับขี่เห็นพ้องต้องกันว่าจะไม่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการชนแต่นั่นไม่ได้หยุดLanceStrollของAstonMartinที่พูดเมื่อวันเสาร์:มุมนั้นต้องมีการเปลี่ยนแปลง เราพูดมาหลายปีแล้วและเราเสียไปสองครั้งตอนนี้เด็กๆอีก4ขวบเราจะไปที่นั่นในอีกไม่กี่สัปดาห์และเราต้องคิดอย่างจริงจังเกี่ยวกับเรื่องนี้”นักแข่งคนอื่นไม่จำเป็นต้องมีความเห็นเหมือนกันไม่น้อยเพราะอุบัติเหตุทั้งสองครั้งเกิดขึ้นในที่ต่างๆกันHubertอยู่ที่ทางออกของหัวมุมRaidilloส่วVan ‘t Hoff อยู่ถัดไปทางตรงต่อไป แม้ว่าพวกเขาจะมีลักษณะบางอย่างเหมือนกันก็ตามVerstappenกล่าวว่ารู้สึกไม่ยุติธรรมเลยที่จะตำหนิในสนามแข่ง”เพราะมีปัจจัยอื่นเข้ามาเกี่ยวข้อง

แต่ผู้เข้าเส้นชัยสามอันดับแรกต่างเห็นพ้องกันว่าจำเป็นต้องเรียนรู้บทเรียนเฉพาะโดยเฉพาะเกี่ยวกับมุมอันตรายและทัศนวิสัยที่ไม่ดีในที่เปียกชื้นVerstappen เห็นด้วยว่าRaidillonทางออกของการหักเลี้ยวEauRougeที่มีชื่อเสียงเป็นมุมที่อันตรายและมืดบอดแต่กล่าวว่ามีคนอื่นที่แย่เหมือนกันและเขาแยกแยะการหักเลี้ยวอย่างรวดเร็วเมื่อเริ่มรอบในเจดดาห์ประเทศซาอุดิอาระเบียเขาและLeclercเห็นพ้องกันว่าควรย้ายสิ่งกีดขวางกลับในส่วนความเร็วสูงของแทร็กเพื่อหลีกเลี่ยงรถชนและกระดอนกลับไปที่วงจรซึ่งรถคันอื่นอาจชนได้เปเรซกล่าวว่าสามารถทำได้มากขึ้นที่Raidillonแม้จะมีการเปลี่ยนแปลงด้านความปลอดภัยที่สำคัญในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมารวมถึงการขยายพื้นที่ระบายน้ำทิ้งและทั้งหมดกล่าวว่าการมองเห็นข้อเท็จจริงเป็นศูนย์อย่างมีประสิทธิภาพในการแข่งขันบนพื้นเปียกจำเป็นต้องได้รับการพิจารณาอย่างจริงจังมากขึ้น”คุณแค่หวังว่าคนข้างหน้าจะโล่ง”Leclercกล่าวและไม่มีรถอยู่กลางถนนมันน่ากลัวอย่างเห็นได้ชัดกับสิ่งที่เกิดขึ้นอีกครั้ง””มี” Verstappenกล่าวสรุปหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องมารวมกันซึ่งเราต้องปรับปรุง”

ติดตามบทความใหม่ๆเพิ่มเติม travelwithmea.com สนับสนุนโดย ufabet369.net

อ้างอิง : https://www.bbc.com/sport/formula1/66082269

Releated